Chính sách bán hàng

 

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC (HỎA TỐC 2H) 

Các công ty thuộc nội thành có thể giao hàng trực tiếp sau 2h, các khách hàng tỉnh lẻ công ty có thể gửi hàng qua CHUYỂN PHÁT NHANH hoặc nhà xe limosine hoặc xe khách đi các tuyến khác nhau, đến tận nơi địa chỉ của khách hàng trên cả nước.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH SẢN PHẨM

Trong thời gian sử dụng nếu gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào quí khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với Trung tâm bảo hành của Hãng hoặc Trung tâm Chăm sóc khách hàng của SAO VIỆT để được trợ giúp.

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

  • Hoàn trả ngay sau nhận hàng nếu hàng hóa do SAO VIỆT cung cấp không đúng mã hàng, chất lượng hàng hóa, không đúng mô tả với đơn đặt hàng của khách hàng.
     
  • Phương thức trả hàng đã mua: Mang trực tiếp sản phẩm đến Công ty để trả lại hàng hoặc chuyển phát nhanh sản phẩm nếu sản phẩm không giống với đơn hàng đã đặt mua.
     
  • Thời hạn hoàn trả: 01 ngày kể từ khi nhận được hàng (Yêu cầu hàng hóa giữ nguyên hiện trạng ban đầu khi nhận hàng, không sử dụng).
     

MIỄN PHÍ HỖ TRỢ TƯ VẤN GIẢI PHÁP KỸ THUẬT 

- Quý khách được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, các phương tiện hỗ trợ trực tuyến và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu.

- Được tham gia khoá đào tạo về sản phẩm, công nghệ và kiến thức bán hàng do đại diện công ty tổ chức. Sẽ được hỗ trợ đào tạo riêng nếu có yêu cầu.

HÓA ĐƠN VÀ CHỨNG TỪ THANH TOÁN

Chứng từ thanh toán bao gồm:

+ Hóa đơn điện tử đơn tài chính VAT hoặc hóa đơn bán hàng trực tiếp

+ Biên bản giao hàng 

+ Phiếu xuất kho hàng hóa

+ Hợp đồng mua bán (nếu có)

ĐA DẠNG MẶT HÀNG - THANH TOÁN LINH HOẠT - GIÁ CẢ CẠNH TRANH